Home / Trang điểm cô dâu / Cách tô son cho cô dâu – màu son – màu áo cưới
Cách tô son cho cô dâu – màu son – màu áo cưới

Cách tô son cho cô dâu – màu son – màu áo cưới

Không phải cô dâu nào cũng có đôi môi hoàn hảo. Nếu có điểm chưa hài lòng, hãy tìm cách khắc phục chúng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi tô điểm cho đôi môi trong ngày cưới.

1. Hỏi: Môi em quá khô, có cách nào khắc phục? 

Đáp: Thật ngại khi hôn người ấy với đôi môi thô ráp và nứt nẻ. Nếu da môi bong vảy, nên dùng khăn và bàn chải đánh răng mềm thấm nước, nhẹ nhàng tẩy sạch lớp vảy, lau khô và bôi vaselin ngay sau đó. Để giữ ẩm cho môi tốt hơn, chọn mua lọ son dưỡng môi tốt và tô hàng ngày. Và, đừng quên dùng kem chống nắng cho môi, ánh nắng mặt trời cũng là thủ phạm làm môi khô và thâm đen. 

2. Hỏi: Nên chọn màu son môi thế nào cho hợp với màu váy cưới? 

Đáp: Chú ý đến màu sắc của váy cưới (trắng ngà hay trắng sáng lấp lánh) và cả màu da, màu mắt, tóc và phong cách trang điểm của riêng bạn nữa. Một điều chắc chắn, bạn sẽ không sợ “lạc điệu” nếu chọn gam màu tự nhiên và cổ điển như hồng đào hay màu mận tươi. Bạn có lẽ muốn nhìn lại ảnh cưới của mình 20 năm sau và tự hỏi sao mình lại chọn màu đỏ chói trong ngày cưới. Hơn nữa, các màu đậm thường khó phối hợp và khiến bạn già trước tuổi. 

3. Hỏi: Cách tô son nào khiến môi trông đầy hơn?

Đáp: Có một bí quyết nhỏ: thoa ít son bóng vào giữa môi dưới, bên trên lớp son, để làn môi trông đầy và tròn hơn. Bạn muốn môi trên dày hơn? Tô son bóng vào phần đỉnh môi trên và phần kề khóe miệng. 

4. Hỏi: Làm sao giữ màu son được lâu? 

Đáp: Đầu tiên là nhờ vào chì kẻ viền môi, chúng sẽ giữ nét môi không bị lem. Tiếp đó tô đều son lên môi, dặm hết phần son thừa và thoa son bóng.

(Theo Timnhanh)


Tìm hiểu thêm: trang điểm cô dâu, cô dâu, đám cưới, áo cưới, son môi, môi khô, mẹo trang điểm, Video trang điểm

Tìm với Google: trang điểm cô dâu, cô dâu, đám cưới, áo cưới, son môi, Trang điểm cô dâu: Cách tô son cho cô dâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top