Home / Bạn cần biết / Nhẫn cưới / Cách chọn nhẫn cưới – video
Cách chọn nhẫn cưới – video

Cách chọn nhẫn cưới – video


Video: Cách chọn nhẫn cưới

Là minh chứng cho tình yêu, lòng chung thủy, nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng của mỗi cặp vợ chồng. Khi nhẫn cưới được lồng vào tay của cô dâu, chú rể thì nó là biểu tưởng của sự ràng buộc giữa hai con người vững bền, lâu dài và vĩnh cửu…Chiếc nhẫn cưới mang ý nghĩa thiêng liêng, sâu sắc là vậy, nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao đeo nhẫn là nghi thức đầu tiên của hôn nhân? Chúng ta hãy ngược dòng thời gian để tìm hiểu đôi chút về nguồn gốc của “chiếc vòng kỳ diệu” này nhé!

Chiếc nhẫn cưới vốn có một khởi đầu không lãng mạn, lịch sử của nó bắt nguồn từ Bắc Phi… Thời xa xưa, khi đàn ông muốn cưới vợ, họ chỉ cần dùng xích cùm cổ chân và cổ tay của người phụ nữ mà họ chọn mang đi. Mãi cho đến đế chế Ai Cập, những vòng xích này được thu nhỏ lại thành chiếc nhẫn để đeo vào ngón tay như hôm nay… Đối với người Ai Cập cổ, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên, một vòng tròn không có điểm chấm dứt với tình yêu bất diệt.
Tình yêu đã vượt lên trên những quy luật và tập tục. Vào thế kỷ VII sau Công nguyên, chiếc nhẫn đã bắt đầu những câu chuyện tình lãng mạn, đầy kịch tính khi nó trở thành biểu tượng của sự thuỷ chung. Chiếc nhẫn là vật nối kết trái tim người đàn ông và người phụ nữ với nhau. Vì vậy, từ bao đời nay, nhẫn luôn gắn liền với tình yêu, mang theo hy vọng rằng những cảm xúc quý giá nhất của con người sẽ mãi đẹp, hoàn hảo và vĩnh cửu.

pluginspage="http://www.microsoft.com/windows/windowsmedia/download/" filename="Playlist.aspx?Media=10995" src="Playlist.aspx?Media=10995" name="winMediaPlayerIDFF" width="430" height="384" autosize="1" autostart="1" autoplay="1" clicktoplay="1" displaysize="1" enablecontextmenu="0" enablefullscreencontrols="1" enabletracker="1" mute="0" playcount="999" showcontrols="1" showaudiocontrols="1" showdisplay="0" showgotobar="0" showpositioncontrols="1" showstatusbar="1" showtracker="1">

Nếu không xem được clip, bạn hãy bấm vào đây để xem bằng WindowsMP

Người phụ nữ La Mã cổ đại thật kém may mắn. Không như chúng ta bây giờ nhận được lời cầu hôn và chiếc nhẫn cưới là đón nhận niềm hạnh phúc tràn đầy. Chiếc nhẫn cưới thiêng liêng và quan trọng như vậy nên cặp uyên ương nào trước ngày cưới cũng gặp khó khăn khi quyết định chọn một cặp nhẫn cưới. Bạn cần xem xét, cân nhắc trước hình dáng và kiểu thiết kế của chiếc nhẫn sao cho thoải mái và thuận tiện nhất khi đeo hàng ngày. Kiểu nhẫn tròn trơn cổ điển được coi là một lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, nếu kiểu đó đối với bạn quá đơn giản, bạn có thể chọn kiểu gắn hạt đá hay chạm trổ. Cầu kỳ hơn, một chiếc nhẫn có rãnh giữa được gắn hàng kim cương nhỏ có lẽ hợp mắt bạn.
Về cơ bản, bạn nên chọn nhẫn mang lại cho bạn cảm giác phong cách và cá tính của mình được bộc lộ qua đó. Ngoài ra khi chọn nhẫn cưới bên cạnh yếu tố sở thích thì bạn nên chú ý đến yếu tố phom tay của mình để chọn những chiếc nhẫn phù hợp.
• Nếu bạn có bàn tay mảnh mai ngón dài, gầy, lòng bàn tay hẹp kiểu hình chữ nhật nên chọn mặt nhẫn có hình khối nhỏ, mặt kim cương tròn hoặc vuông đều được. Tránh chọn mặt và vòng nhẫn quá to trông rất thô.
• Nếu bàn tay nhỏ lòng bàn tay rộng, ngón tay ngắn, nên chọn vòng nhẫn vừa, tránh bản rộng, mặt nhẫn nhỏ, vừa phải.
• Bàn tay dày, ngón ngắn, mũm mĩm nên chọn kiểu đơn giản, bằng bạch kim gắn kim cương hoặc vàng tây không mặt đơn giản.
• Bàn tay to, ngón thô, móng rộng nên chọn nhẫn vừa bản.
Các cụ xưa rất tin vào những điều thần bí của chiếc nhẫn cưới, đeo nhẫn phải vừa khít với tay nếu không những điều không hay sẽ xảy đến cho hôn nhân của đôi vợ chồng trẻ. Nếu quá chật tức là phải chịu những sự đau đớn của lòng ghen tuông. Nếu quá lỏng thì sẽ phải đối mặt với những bất trắc trong tương lai. Làm mất nhẫn hay làm rơi nhẫn trong lễ cưới là những điều tối kỵ. Bởi nó được coi là điềm báo những bất hạnh xảy ra đối với cô dâu hoặc chú rể, dẫn đến sự chia lìa lứa đôi.
- Vàng: là chất liệu của phần lớn các kiểu nhẫn cưới cổ điển vì vàng là biểu tượng của sự ấm áp và tình cảm trong hôn nhân. Vàng nguyên chất sẽ rất mềm vì vậy nếu bạn thường làm các công việc bằng tay nhiều, nên chọn loại 14k hoặc 18k để tránh trầy xước.
- Bạch kim: là một dạng kim loại cứng nhất và rất thời trang, thường được dùng chế tác nhiều vật tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Bên cạnh đó, vì ưu điểm không bị pha trộn nhiều kim loại khác như nhẫn vàng nên bạch kim hay còn gọi là platinum vẫn giữ nguyên giá trị. Tuy nhiên, vì chất lượng tốt nên giá thành cao hơn vàng.
Tuy nhiên để tiết kiệm và vẫn hợp thời trang thì bạn có thể chọn vàng trắng: đây là một chất liệu kết hợp giữa bạc và bạch kim nhưng rẻ hơn bạch kim.

(Theo SSM)


Tìm hiểu thêm: nhẫn cưới, cô dâu, áo cưới, , trang sức, , , thuê áo cưới ở đâu

Tìm với Google: nhẫn cưới, cô dâu, áo cưới, , trang sức, Video: Cách chọn nhẫn cưới

Được tìm kiếm:


nhẫn cặp pnj (24)

One comment

  1. Xin Chao,

    Ban vui long cho minh hoi cap nhan trong hinh cua bai dang ” Cach chon nhan _DVD” co the mua o dau vay? Minh rat thich cap nhan nay. Vui long cho minh biet dia chi duoc ko?
    Cam on ban nhieu.
    Phuong Chinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top