Home / Trang điểm cô dâu / 5 vấn đề về sắc đẹp ngày cưới

5 vấn đề về sắc đẹp ngày cưới

Vẻ đẹp ngày cưới của các cô dâu không chỉ phụ thuộc vào bàn tay của các chuyên gia làm đẹp. Thực tế có rất nhiều vấn đề phát sinh ngay trong tiệc cưới mà không một chuyên gia nào có thể giúp bạn. Sau đây là 15 lưu ý về các tình huống thường gặp và cách khắc phục lỗi trang điểm ngày cưới:

1. Sửa lỗi trang điểm mắt

Hãy đặc biệt lưu ý cho phần trang điểm mắt. Nếu sơ ý để màu mắt bị hoen, đừng vội vàng lau vết ố bằng khăn giấy và tuyệt đối không đưa tay chạm vào vết bẩn. Vì như thế, bạn chỉ khiến tình trạng thêm tệ hại. Hãy nhanh chóng dùng 1 chiếc cọ bông đánh mắt, phủi dần chỗ vết bẩn cho nhạt bớt. Sau đó, chấm 1 chút phấn nền tô lại để che bớt vết bẩn.

2. Lưu ý khi làm tóc

Sự cố tóc bới bị hỏng luôn luôn là “ác mộng” tệ hại nhất đối với các cô dâu. Chính vì vậy, bạn cần đảm bảo tóc phải được chuẩn bị thật cẩn thận.
Sử dụng đủ lượng gel làm cứng tóc, tránh để tóc ở phần sau gáy bị bung ra dễ dàng. Nếu bạn bới đầu lọn quăn kiểu Pháp, hãy chắc chắn rằng máy uốn đạt đủ độ nóng cần thiết. Như vậy, những lọn tóc quăn sẽ không bị tơi hay tách rời nhau và trở nên rối bù.

3. Để nét phấn trang điểm luôn hoàn hảo

Bạn cần chuẩn bị 2 dụng cụ chủ yếu: 1 cây cọ đánh phấn chất lượng và 1 miếng xốp bọt biển. Một chiếc cọ sẽ giúp thoa đều phấn trên khắp khuôn mặt một cách nhanh nhất, còn miếng xốp bọt biển sẽ giúp bỏ bớt phần phấn thừa.

4. Lưu ý màu son

Rất nhiều cô dâu đều tin rằng sử dụng màu son thật đậm khi đón khách sẽ khiến không khí tiệc cưới thêm ấm cúng. Tuy nhiên, thực tế là những màu son tươi sáng lại có thể khiến màu răng trông có vẻ trắng hơn. Đặc biệt, việc sử dụng màu son cùng tông với phấn bôi cằm sẽ làm cho khuôn mặt bạn thêm bừng sáng.

5. Tránh chảy mascara

Để tránh trường hợp này, bạn nên yêu cầu thợ trang điểm sử dụng các loại mascara chống thấm nước có tác dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, để nước mascara được đẹp hơn thì thay vì sử dụng cây đánh mascara, bạn hãy sử dụng một chiếc cọ đánh mắt loại có đầu mút mịn. Cách này giúp bạn loại trừ hoàn toàn những vết gợn mascara thường đọng ở mặt dưới lông mi.

(Theo – Timnhanh)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Scroll To Top